Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Đoàn Khoa Ngôn ngữ -Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã thăm hỏi và trao 11 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè vào ngày 27/4/2018.

Đến thăm và tặng quà cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng thuộc xã Tam Ngãi trên những tuyến đường nông thôn chưa được bê-tông hóa đã gây không ít khó khăn cho việc di chuyển của cả đoàn, nhưng những khó khăn đó không thể ngăn cản niềm hân hoan khi được làm những việc đầy ý nghĩa và tinh thần tràn ngập sức trẻ của các bạn đoàn viên, cũng như các thầy cô. Những phần quà do các bạn sinh viên đóng góp tuy không nhiều nhưng đã thể hiện được tấm lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh giành độc lập cho Tổ quốc. Được biết đây cũng là hoạt đông thường niên của Khoa với ý nghĩa chia sẻ yêu thương, vẹn toàn trách nhiệm của những người con đối với quê hương Tổ quốc.

Đồng chí Thạch Sa Phone - Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ -Văn hóa -Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, cho biết “Chúng tôi rất vui vì làm được những việc hết sức ý nghĩa, đây cũng là dịp để các bạn sinh viên thuộc Khoa ghi nhớ những công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc. Trong tương lai, Khoa sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào uống nước nhớ nguồn, qua đó tạo cơ hội để các bạn sinh viên thuộc khoa tri ân, tưởng nhớ đến các vị anh hùng dân tộc”.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến viếng thăm và thắp hương tại đền thờ của Chị Nguyễn Thị Út (Út Tịch) – người nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, người nữ Anh hùng với lòng dũng cảm không ngại gian nguy vẫn luôn quyết tâm chiến đấu chống giặc.

Tin,ảnh: Huỳnh Thảo Tiên  

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn