Nhằm chào mừng Tết cổ truyền Chôl - Chnam - Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer, từ ngày 19 - 22/3/2022, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Giải bóng đá nam, nữ sinh viên Khmer tại sân bóng đá Khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

Giải bóng đá dành cho sinh viên Khmer tại Trường Đại học Trà Vinh năm nay được chia làm 2 giải: bóng đá nam và bóng đá nữ. Giải đấu thu hút gần 50 vận động viên cùng tham gia. Giải bóng đá nam có 04 đội tham gia, gồm: Đội Câu lạc bộ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer; Đội Khoa Ngôn ngữ  - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; Đội  Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh; Đội Du học sinh Campuchia. Ở giải thi đấu bóng đá nữ có các đội tham gia như: Đội Câu lạc bộ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer; Đội Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; Đội Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh.

Sau 03 ngày thi đấu, tranh tài sôi nổi, đội bóng đá nam và nữ của Câu lạc bộ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer đã giành được giải Nhất chung cuộc. Đội bóng đá nữ Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh và Đội bóng đá nam Du học sinh Campuchia giành được giải nhì. Đội bóng đá nam và đội bóng đá nữ của Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ giành được giải ba. Theo dự kiến, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào ngày 08/4/2022, nhân dịp Khoa tổ chức chào mừng lễ Chôl - chnam - thmay.

Trước đó, vào lúc 7 giờ, ngày 19/3/2022 tại buổi lễ khai mạc Giải bóng đá nam nữ sinh viên Khmer chào mừng Chôl - Chnam - Thmây năm 2022, đồng chí Nguyễn Đình Chiểu - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Trà Vinh, thành viên Ban Tổ chức giải - đã nêu lên ý nghĩa của hoạt động này, đồng thời động viên, khuyến khích các vận động viên tham gia giải với tinh thần giao lưu tích cực, vui tươi, lành mạnh. Giải bóng đá đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên là giảng viên, sinh viên ở các Khoa của trường.

đội bóng khoa 1

Các đội bóng nam, nữ chụp hình lưu niệm trước khi ra thi đấu

đội bóng khoa 2

Đội bóng đá nữ Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer

Đây là một hoạt động được tổ chức nhằm mừng Chôl - Chnam - Thmay năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer  trong Nhà trường, xây dựng tinh thần đoàn kết trong sinh viên; Đồng thời mang ý nghĩa duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng thể dục, thể thao trong Nhà trường.

Bản tin: Trần Thị Huyền (SV Ngành Ngôn ngữ Khmer 2018)

Hình ảnh: Thạch Thị Sô Tonl Tây