Hội thảo “Phân tích năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo ngành Văn hóa học - trình độ Thạc sĩ” được tổ chức với mong muốn tổng hợp ý kiến các bên liên quan là Nhà tuyển dụng, người lành nghề và cựu học viên ngành Văn hóa học về năng lưc chuyên môn, năng lực phát triển cá nhân và nghề nghiệp, phẩm chất của chương trình đào tạo Văn hóa - trình độ Thạc sĩ.

2 1

Tham dự buổi Hội thảo có quý nhà quản lý, lãnh đạo, nhà nghiên cứu với vai trò là Nhà tuyển dụng, Người công tác lâu năm trong lĩnh vực văn hóa và cựu học viên Văn hóa học đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh: Sở Thông tin Truyền thông Trà Vinh; Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, tỉnh Trà Vinh; Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh; Trường Trung cấp Pali Khmer Trà Vinh; Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh; BanTuyên giáo tỉnh ủy Trà Vinh; Trung tâm xúc tiến Du lịch Trà Vinh; Phòng tổng hợp Tỉnh ủy Vĩnh Long; Bảo tàng tỉnh Cà Mau; Thư viện tỉnh Trà Vinh; Phòng Văn hóa huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ; Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh.

Về phía Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ ,Trường Đại học Trà Vinh có TS. Nguyễn Thị Huệ, Trưởng Khoa; TS. Đặng Diệp Minh Tân, Trưởng Phòng Đảm bảo Chất lượng cùng quý thầy cô các đơn vị thuộc Khoa cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Huệ chia sẻ: Việc cải tiến chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Trà Vinh luôn được nhà Trường quan tâm, thực hiện thường xuyên, với mong muốn tăng cường hơn nữa chất lượng của các hoạt động, đặc biệt là chất lượng của chương trình đào tạo các ngành học thuộc Trường nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn ra khu vực và quốc tế. Với mục tiêu đó, buổi Hội thảo phân tích năng lực nghề nghiệp chương trình đào tạo ngành Văn hóa học trình độ thạc sĩ được tổ chức nhằm ghi nhận những ý kiến đóng góp của Nhà tuyển dụng, người lành nghề và cựu học viên về năng lực chuyên môn; năng lực phát triển cá nhân và nghề nghiệp; phẩm chất của một thạc sĩ tốt nghiệp ngành văn hóa học cần phải đáp ứng, đây cũng là bước đầu trong tiến trình đi đến việc kiểm định chất lượng AUN-QA ngành này tại trường Đại học Trà Vinh trong thời gian tới..

2 2

TS. Đặng Diệp Minh Tân, Trưởng Phòng Đảm bảo Chất lượng điều phối chương trình Hội thảo

2 3

2 4

2 5

2 6

Hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, những đề xuất hết sức thiết thực của quý đại biểu là Nhà tuyển dụng, người lành nghề và cựu học viên ngành Văn hóa học. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường tiến hành các bước tiếp theo nhằm cải tiến chất lượng đầu ra của chương trình đào tạo ngành Văn hóa học trình độ thạc sĩ tại Trường đại học Trà Vinh.

Tin, ảnh: Kim Hà - Hạnh Nguyên