Tiếp tục chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh hết sức sôi nổi tại Trường Đại học Trà Vinh, sáng ngày 11/12/2022, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tiếp tục hoạt động đón tiếp quý thầy cô và các em học sinh từ các Trường Trung học phổ thông trong và ngoài tỉnh đến tham quan gồm: THPT Tràm Chim - Đồng Tháp, THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre, THCS - THPT Thanh Bình - Vĩnh Long, TTGDNN-GDTX Cầu Kè - Trà Vinh và trường THPT Tam Ngãi - Trà Vinh.

12 1

Dịp này, các em học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông được trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập đại học năng động, và tham quan các cơ sở vật chất của Trường. Đặc biệt, đến với Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ các em hào hứng tham quan khu trưng bày nghệ thuật; tham gia một số trò chơi và chụp ảnh với tường bích họa mô phỏng các danh lam thắng cảnh nổi bật của Việt Nam và không gian văn hóa, nghệ thuật người Khmer Trà Vinh.

Theo đó, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã cung cấp thông tin về phương thức xét tuyển cũng như  tư vấn giới thiệu các ngành học mà Khoa tuyển sinh năm 2023 gồm: Văn hóa học, Ngôn ngữ Khmer, Sư phạm tiếng Khmer, Sư phạm Ngữ văn, Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống, Âm nhạc học, Quản trị Khách sạn, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

Một số hoạt động

12 2

12 4

12 5

Thông qua hoạt động này giúp cho các em học sinh phần nào hiểu được môi trường học tập đại học, đồng thời ghi nhận đầy đủ thông tin về các ngành đào tạo thuộc Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ nói riêng, và Trường Đại học Trà Vinh nói chung. Khoa kỳ vọng sau những hoạt động tham quan trải nghiệm này, các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể vững tâm hơn để đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và nguyện vọng của mình tại Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

Tin, ảnh: Kim Hà - Kim Văn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn