Sáng ngày 04/12/2022, hòa cùng không khí Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đón tiếp gần 400 học sinh từ các Trường Trung học phổ thông đến tham quan: Các trường đến từ tỉnh Đồng Tháp gồm THPT Trần Quốc Toản, THPT Chu Văn An, THPT Tam Nông, THPT Phú Thành A; và trường THPT Hòa Minh - Trà Vinh. Dịp này, Khoa đã tổ chức đa dạng các hoạt động như: Tư vấn giới thiệu các ngành học mà Khoa đang đào tạo gồm Văn hóa học, Ngôn ngữ Khmer, Sư phạm tiếng Khmer, Sư phạm Ngữ văn, Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống, Âm nhạc học, Quản trị Khách sạn, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống; Tham quan khu trưng bày nghệ thuật; Một số trò chơi có thưởng như bốc thăm trả lời câu hỏi, trò chơi vận động; đặc biệt các em học sinh ở các Trường Trung học phổ thông được thỏa sức chụp ảnh với tường bích họa mô phỏng các danh lam thắng cảnh nổi bật của Việt Nam và không gian văn hóa, nghệ thuật người Khmer Trà Vinh.

1 1

Các em học sinh đang lắng nghe phần giới thiệu ngành học và các hình thức tuyển sinh mới của Nhà trường

Tham gia buổi đón tiếp các trường THPT có quý thầy cô là cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa cùng đồng hành để cung cấp những thông tin hữu ích về các ngành học, các thông tin về phương thức xét tuyển cho các em học sinh.

Hoạt động này đã để lại nhiều cảm xúc vui tươi, phấn khởi, hơn hết là giúp cho các em học sinh phần nào hiểu được môi trường học tập đại học, đồng thời ghi nhận đầy đủ thông tin về Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ nói riêng, và Trường Đại học Trà Vinh nói chung.  Hy vọng sau những hoạt động tham quan trải nghiệm này, các em học sinh và phụ huynh học sinh có thể vững tâm đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và nguyện vọng của mình tại Trường Đại học Trà Vinh.

Một số hình ảnh hoạt động:

1 2

Các em học sinh trãi nghiệm chụp ảnh cùng tường bích họa

1 3

Tham gia trò chơi hoạt náo

1 5

Tham quan khu trưng bày và giới thiệu ngành Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống và Âm nhạc học

Tin, ảnh: Sơn Kim Hà