Trong khuôn khổ hoạt động chào đón Tân sinh viên khoá 2022 của Trường Đại học Trà Vinh và cũng nhằm tạo điều kiện cho Tân sinh viên có cơ hội gặp gỡ Lãnh đạo Khoa, giảng viên và sinh viên đang theo học các ngành thuộc Khoa, đồng thời, tạo tâm thế tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Khoa, Trường, sáng ngày 03/10/2022, Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức buổi chào đón Tân sinh viên với nhiều hoạt động sôi nổi.

Sau khi tham gia các hoạt động chung của Trường như chạy việt dã, tham gia chương trình khai mạc tại Sân khấu D6, các em Tân sinh viên và sinh viên tham gia các gian hàng của các Khoa, Trung tâm tại khu vực đã được bố trí sẵn. Gian hàng khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ được bố trí ở gần giảng đường D5. Tại đây, Tân sinh viên được gặp gỡ Lãnh đạo Khoa và cùng với sinh viên của Khoa tham gia nhiều trò chơi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn. Cùng với đó, các em còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống và giao lưu văn nghệ với giảng viên, sinh viên đang học tập tại Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Các Tân sinh viên và sinh viên tham gia trò chơi “Chạy trạm” (Ảnh: Thanh Tuấn)

Các Tân sinh viên và sinh viên giao lưu, chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Yến Chi)

Thưởng thức các tiết mục biểu diễn nhạc cụ và giao lưu văn nghệ (Ảnh: Muni)

Sau các hoạt động giao lưu ở khu vực trưng bày gian hàng, các bạn sinh viên được các giảng viên Bộ môn thuộc Khoa giới thiệu về các dãy nhà học, khu thực hành biểu diễn, khu hành chính của Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ như: Văn phòng Khoa, văn phòng Lãnh đạo Khoa, văn phòng các Bộ môn, Tủ sách Trung tâm Văn hoá Miền Tây, phòng học chuyên sâu,…. Đồng thời, các em cũng được thầy cô và các sinh viên đang học tập tại Khoa chia sẻ về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu cũng như sinh hoạt tại Trường.

Tham quan khu thực hành biểu diễn (Ảnh: Thanh tuấn)

Tham quan Bộ môn Sư phạm Ngữ văn và Ngôn ngữ Khmer (Ảnh: Thanh Tuấn)

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp cho các tân sinh viên có thêm hiểu biết và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, vừa là sân chơi lành mạnh, bổ ích, vừa là hành trang tốt để học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Trà Vinh nói chung, đặc biệt, tại Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Tin: Danh Thanh Tuấn  sinh viên NNK