Các vấn đề về việc làm, chế độ chính sách, nơi ở Ký túc xá, hoạt động học tập, thực tập, phong trào Đoàn - Hội, hội thi, hoạt động học tập trực tuyến, trực tiếp và các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái bình thường mới của Khoa, Nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên tại buổi gặp gỡ, đối thoại năm nay.

1 toa dam 2021

Tối ngày 21 tháng 12 năm 2021, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo khoa và sinh viên năm 2021. Đây là một hoạt động thường niên nhằm giải đáp những vướng mắc, khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập tại Khoa, Trường.

6 toa dam 2021

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, TS. Nguyễn Thị Huệ phát biểu: "Trước tiên, Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các Phòng, Ban, toàn thể quý thầy cô các Bộ môn thuộc Khoa cùng tất cả các bạn sinh viên của Khoa đã tham dự buổi đối thoại. Đây là dịp để các bạn sinh viên đưa ra những câu hỏi những trăn trở của mình về chế độ chính sách; chế độ học bổng; tiến trình đào tạo, quy chế học vụ; trang thiết bị, việc làm, kế hoạch giảng dạy online, kí túc xáNgoài những câu hỏi mà các bạn sinh viên đã gửi về Khoa trước đó, thì các em có thể mạnh dạn đặt thêm câu hỏi trực tiếp tại buổi đối thoại hôm nay, lãnh đạo Phòng Ban, lãnh đạo Khoa,  và lãnh đạo các Bộ môn sẽ có những giải đáp thắc mắc của sinh viên một cách hợp lý nhất có thể."

2 toa dam 2021

3 toa dam 2021

4 toa dam 2021

5 toa dam 2021

Buổi gặp gỡ, đối thoại với sinh viên năm nay thu hút hơn 100 sinh viên là đại diện của 12 ngành học; 28 lớp học thuộc khoa. Tham gia giải đáp các vấn đề mà sinh viên đặt ra tại buổi gặp gỡ, đối thoại có đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Nhà trường như: Phòng Đào tạo,  Phòng Công tác HS-SV, Phòng Kế hoạch - Tài vụ, Phòng Khảo thí, Ban Quản lý Ký túc xá, Ban Giới & Dân tộc, Trung tâm Dịch vụ Việc làm, Trung tâm Học liệu cùng lãnh đạo Khoa, Bộ môn, Trung tâm, Đoàn thanh niên Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Buổi gặp gỡ, đối thoại nhận được sự quan tâm sâu sắc của các bạn sinh viên với hơn 50 câu hỏi được đặt ra và đã nhận được lời giải đáp thỏa đáng của quý thầy cô xung quanh các vấn đề: Việc làm, chế độ chính sách, nơi ở Ký túc xá, hoạt động học tập, thực tập, phong trào Đoàn - Hội, hội thi,… Đặc biệt, sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid - 19, hoạt động học tập trực tuyến, trực tiếp và các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái bình thường mới của Khoa, Nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi gặp gỡ, đối thoai, Sinh viên Lê Minh Giàu - Lớp trưởng lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành năm 2019 nói "Em rất hài lòng về buổi gặp gỡ, đối thoại này và mặc dù được tổ chức trực tuyến nhưng quý thầy cô đại diện ở các đơn vị Nhà trường, Khoa đã giải đáp thỏa đáng các vấn đề mà các bạn sinh viên đặt ra với tinh thần minh bạch, dân chủ và công tâm. Sau buổi gặp gỡ, đối thoại này, bản thân em đã được cung cấp nhiều thông tin hữu ích để có thể chia sẻ cho các thành viên trong lớp, Khoa mình."

Buổi gặp gỡ, đối thoại trực tuyến diễn ra trong không khí cởi mở và dân chủ trước các vấn đề mà các bạn sinh viên đặt ra, đây cũng là dịp để quý thầy cô là đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Khoa, Nhà trường hiểu rõ những mong muốn của các bạn sinh viên để trên cơ sở đó có sự điều chỉnh, hoàn thiện cơ chế chính sách, quản lý hoạt động đào tạo, tư vấn việc làm, phong trào Đoàn - Hội,… góp phần hiện thực hóa sứ mạng "Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng" của Nhà trường.

Tin: Đình Chiểu. Ảnh: Văn Thiện