Ngày 01/4/2021, Khoa Ngôn Ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh An Giang tổ chức lễ Bế giảng và phát chứng chỉ quốc gia tiếng dân tộc Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức tại tỉnh An Giang. Buổi lễ bế giảng đón tiếp sự hiện diện của Bà Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh; ông Men Pholly - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh An Giang, Ông Châu Ann - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh An Giang; Cùng quý vị đại biểu đại diện Ban Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và 37 học viên cùng tham dự.

Với thời gian thực học trên lớp 270 tiết (chưa tính thời gian tự học, tự nghiên cứu), khóa bồi dưỡng trang bị cho học viên nắm được các kiến thức cơ bản về tiếng Khmer (tập trung 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết), bên cạnh đó khóa học còn cung cấp cho học viên hiểu thêm các kiến thức về phong tục tập quán, lễ hội, các thành tố văn hóa Khmer để từ đó giúp cho học viên có thể vận dụng các kiến thức này vào công việc thực tế của mình tại các cơ quan, đơn vị vùng dân tộc thiểu số. Kết quả sau khóa học có 41/46 học viên đủ điều kiện dự thi, hoàn thành kiểm tra đánh giá và được cấp chứng chỉ cho 37 học viên đạt yêu cầu.

Ông Men Pholly - Trưởng ban Dân tộc tỉnh An Giang phát biểu và ghi nhận sự phối hợp tích cực giữa trường Đại học Trà Vinh với Ban Dân tộc tỉnh An Giang trong khâu sắp xếp, tổ chức, quản lý lớp học; cảm ơn những cố gắng, sự nhiệt thành giảng dạy, cùng với kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp phù hợp của giảng viên đã giúp cho học viên hoàn thành khóa học đúng thời gian và có chất lượng, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong học viên.

Khóa bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer sẽ là tiền đề và là hành trang bước đầu hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại vùng dân tộc thiểu số thực hiện tốt hơn nữa các công tác của mình, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với vùng đồng bào Khmer một cách hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Rọ Mu Ni