Nhân dịp lễ Sen Đôn Ta năm 2019 của dân tộc Khmer, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Đại học Trà Vinh, ngày 25/9/2019 Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức các hoạt động chào mừng lễ Sen Đôn Ta với hai nội dung gồm: Tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền và Chương trình văn nghệ chào mừng.

Từ trưa ngày 25/9, tại sân bóng đá trường Đại học Trà Vinh và sân bóng chuyền ký túc xá, hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ với các đơn vị: Ban quản lý Ký túc xá trường Đại học Trà Vinh, trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh diễn ra trong không khí nhiệt tình, sôi nổi và hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa, Trường được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần thể dục thể thao và tạo sự gắn kết giữa Khoa với các đơn vị bên ngoài.

Chương trình văn nghệ đêm 25/9 vinh dự đón tiếp Ông Thạch Mu Ni - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, đoàn trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh và hơn 300 sinh viên cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Bà Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “hoan nghênh Khoa Ngôn ngữ - văn hóa - nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tổ chức chương trình chào mừng lễ Sen Đôn Ta, đây là dịp để sinh viên Khmer đang theo học tại Trường có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, vui chơi, và thông qua đó nhắc nhớ các thế hệ phải luôn biết tri ân tiên tổ, hướng về cội nguồn”.

Chương trình văn nghệ mừng lễ Sen Đôn Ta với các tiết mục biểu diễn, giao lưu đặc sắc được chuẩn bị công phu với những thanh âm, giai điệu mộc mạc nhưng sâu lắng của nghệ thuật biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer, những bài hát, các điệu múa Rom vong, Saravan cuốn hút lòng người. Không khí đêm văn nghệ càng trở nên vui tươi, rộn ràng với các tiết mục biểu diễn giao lưu của các em học sinh trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh.

Cũng trong chương trình này, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ trao 18 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt đang theo học tại Khoa, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.  Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Trường, Khoa, sự chung tay góp sức của quý thầy cô, các tổ chức, mạnh thường quân đối với các em sinh viên nghèo hiếu học. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Chương trình văn nghệ khép lại với nhiều cảm xúc: phấn khởi, vui tươi, thân thương và đầy tình gắn kết. Mong rằng các hoạt động mừng lễ Sen Đôn Ta của Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, trường Đại học Trà Vinh đã mang đến niềm vui cho sinh viên trong không khí đón chào một mùa Sen Đôn Ta an lành, ý nghĩa, đồng thời góp phần duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa - nghệ thuật của người Khmer Nam Bộ.

Tin: Mu Ni

Ảnh: Kim Hà