Ngày 12-9-2019, hòa cùng không khí “Vui hội trăng rằm” tại trường Tiểu học Tân Hiệp B xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, Ban Chấp hành Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh đã tặng 100 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn cho các em học sinh nghèo, kinh phí có được từ nguồn vận động đóng góp chương trình “Vui trung thu” của quý thầy cô và các bạn đoàn viên, thanh niên thuộc Khoa trong tháng 8-2019 vừa qua.

Tham gia chương trình tặng quà, bạn Điểu Xuân Gian - sinh viên khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ chia sẻ: “Em thấy rất xúc động, và cảm thấy vui mừng khi được tham gia chương trình tặng quà cho các em học sinh nghèo nhân dịp Tết Trung thu này, nhìn thấy gương mặt tươi vui của các em nhỏ khi được nhận món quà ý nghĩa em cũng cảm thấy rất hạnh phúc”.

Đại diện địa phương, đồng chí Sơn Ngọc Danh Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, phát biểu chào mừng, qua đó bày tỏ sự cảm ơn đối với Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã quan tâm, sẻ chia, góp phần cùng với địa phương trong công tác chăm lo “vì nụ cười trẻ thơ, vì tương lai đất nước”.

Buổi “Vui hội trăng rằm” khép lại với đong đầy niềm vui, tràn ngập tiếng cười của các em học sinh nơi vùng quê nghèo và của cả những thanh niên trẻ với sự nhiệt huyết và một tấm lòng yêu thương, sẻ chia. Hy vọng rằng, qua hoạt động tặng quà đã phần nào mang đến cho các em học sinh nghèo xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú được đón một cái Tết Trung Thu ngọt ngào, vui tươi, hạnh phúc và ý nghĩa, qua đó góp phần lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ lẫn nhau và hơn hết là tiếp thêm nguồn động viên tinh thần cho các em học sinh nghèo có thêm sức mạnh vượt qua gian nan, vất vả để chăm ngoan, học giỏi vì một tương lai tươi sáng hơn...

Tin, ảnh: Mu Ni