Ngày 5-9-2019 nhân dịp lễ Khai giảng năm học 2019-2020, tại 3 điểm trường: Trung học cơ sở Phong Phú, Tiểu học Phong Phú A, Tiểu học Phong Phú B, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tiến hành trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học không có điều kiện mua xe đạp đến trường với tổng kinh phí 24.000.000đ từ nguồn kinh phí vận động Chương trình “XE ĐẠP ĐẾN TRƯỜNG” năm 2019.

1

Tham dự chương trình cấp phát xe đạp, Chị Thạch Thị Sôm Oanh Na – Phó Chủ tịch UBND xã Phong Phú bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ: “Đây thật sự là chương trình ý nghĩa, đã tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh nghèo được đến trường, giúp các em có thêm niềm tin để học tập thật tốt”. Chị cũng đề xuất cần tiếp tục duy trì và phát huy công tác vận động ít nhất 1 lần/năm, để hoạt động có ý nghĩa như thế này lan tỏa xa hơn.

2

Trong niềm cảm xúc khi nhận được chiếc xe đạp mới vào ngày khai trường, em Giang Thành Nghĩa, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phong Phú A xúc động: “con xin cảm ơn thầy, cô, anh, chị Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tặng xe đạp cho con, con hứa sẽ học thật giỏi”.

3

4

5
    Chương trình “XE ĐẠP ĐẾN TRƯỜNG” của Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh là nhịp cầu nối sẻ chia yêu thương từ các mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, các bạn đoàn viên thanh niên đến với các em học sinh nghèo xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Hy vọng Chương trình sẽ góp phần mang đến niềm vui trên con đường các em đến lớp, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn mà học tập vì một tương lai tươi sáng hơn, đồng thời thông qua chương trình tạo được sự gắn kết, chia sẻ yêu thương, trách nhiệm của tất cả các ban ngành đoàn thể địa phương trong công tác chăm lo “vì một thế hệ tương lai” như lời phát biểu của Thạc sĩ Nguyễn Đình Chiểu – Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh tại buổi phát động Chương trình.

Tin, ảnh: Mu Ni