(NNVHNT Khmer – TVU) Nhằm thực hiện một cách hiệu quả nhiệm vụ trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực về ngôn ngữ - văn hóa - nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa - xã hội ở Nam Bộ, đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn kết hơn nữa với các trường phổ thông dân tộc nội trú trong và ngoài tỉnh, từ ngày 27/3/2019 đến ngày 11/4/2019, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức các chuyến thăm chúc mừng Chôl Chnăm Thmây, kết hợp ký kết bản ghi nhớ, tài trợ học bổng và tư vấn tuyển sinh tại các Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú trong và ngoài tỉnh. Tiếp nối những thành công của năm 2018, phương châm của Trường Đại học Trà Vinh nói chung, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ trong đợt thăm hỏi, giao lưu tư vấn tuyển sinh lần này là thắt chặt mối liên hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhà trường với các trường phổ thông dân tộc nội trú trong và ngoài tỉnh để nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ chung.

Trong đợt này, đoàn công tác của Khoa đã đến thăm, chúc mừng Chôl Chnăm Thmây, kết hợp ký kết bản ghi nhớ, tài trợ học bổng cho học sinh và tư vấn tuyển sinh tại 13 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú ở 11 tỉnh, bao gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Phước, Tây Ninh và Trà Vinh. Tại mỗi điểm trường, đoàn đã giới thiệu về Trường Đại học Trà Vinh nói chung, Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ nói riêng; phổ biến những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019; cung cấp những thông tin đào tạo thuộc các hệ, các bậc đào tạo khác nhau tại trường cho những đối tượng người học có nhu cầu cũng như giải đáp các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh, hướng nghiệp…. Ngoài ra, đoàn công tác và các đơn vị kết nghĩa còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc để giao lưu với nhau trong không khí ấm cúng, thân tình.

Thầy Lâm Quang Vinh – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Trường THPT DTNT Huỳnh Cương

Ký bản ghi nhớ tại Trường Phổ thông DTNT tỉnh Cà Mau

Ký bản ghi nhớ tại Trường Phổ thông DTNT tỉnh An Giang

Trao học bổng cho học sinh

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Trường Phổ thông DTNT tỉnh Hậu Giang

HS đặt câu hỏi

Năm 2019 là năm thứ hai Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức các chuyến thăm chúc mừng Chôl Chnăm Thmây, kết hợp ký kết bản ghi nhớ, tài trợ học bổng và tư vấn tuyển sinh tại các Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này không những mang hình ảnh của Khoa nói riêng, Trường Đại học Trà Vinh nói chung đến với thầy và trò ở các Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú mà còn nhằm thắt chặt hơn nữa mối liên hệ giữa các đơn vị, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp.

Tin, bài: Bùi Luyến

Ảnh: Tăng Văn Thòn