(NNVHNT Khmer – TVU) Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh đã tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tây Ninh đến tham quan hướng nghiệp tại Trường.

Tham gia chuyến tham quan hướng nghiệp tại Đại học Trà Vinh lần này, đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tây Ninh gồm có thầy Lê Văn Ngọt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô giáo và 40 em học sinh lớp 12. Tại buổi tiếp đón, đoàn đã nghe giới thiệu về Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cũng như đặt các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh, hướng nghiệp. Ngoài ra, hai đơn vị còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc để giao lưu với nhau trong không khí ấm cúng, thân tình. Đặc biệt, các em học sinh lớp 12 cũng có dịp nghe chia sẻ kinh nghiệm của các bạn sinh viên quê Tây Ninh đang học tập tại Đại học Trà Vinh.

Thầy Lâm Quang Vinh – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tặng quà lưu niệm cho các thầy giáo của đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tây Ninh (Nguồn: Thầy Kim Văn chụp ngày 14/3/2019)

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường E21.105(Nguồn: Thầy Kim Văn chụp ngày 14/3/2019)

Sinh viên Đại học Trà Vinh chia sẻ kinh nghiệm(Nguồn: Thầy Kim Văn chụp ngày 14/3/2019)

Bên cạnh các hoạt động tiếp đón, tư vấn hướng nghiệp và giao lưu văn nghệ tại Hội trường E21.105, đoàn đã có dịp tham quan khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh, các đơn vị chức năng cùng với một số địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Trà Vinh như Ao Bà Om, chùa Hang,…

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ

(Nguồn: Thầy Tăng Văn Thòn chụp ngày 14/3/2019)

Năm 2019, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ  tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, kết nghĩa kết hợp tư vấn tuyển sinh đã được thực hiện từ năm 2018. Mong muốn của Khoa là thắt chặt mối liên hệ với các trường phổ thông dân tộc nội trú trong và ngoài tỉnh, nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp.

BÙI LUYẾN