Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Kỉ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Trà Vinh và hướng đến chào mừng Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ, ngày 18/11/2018, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức chương trình: Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11Chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2018. Chương trình gồm 2 phần: Phần Hội thi “Nghĩ về người Thầy”diễn ra vào buổi sáng, chiều ngày 18/11/2018; buổi tối cùng ngày là chương trình văn nghệ “Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11Chào mừng Lễ hội Ok Om Bok năm 2018”.

Điểm nhấn của chương trình là đêm văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng, ấm áp và tràn đầy cảm xúc khi chương trình nhận được sự quan tâm và tham dự của Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với đại diện các Phòng Ban, các giảng viên thỉnh giảng, đội ngũ viên chức của Khoa, các vị sư, các cựu sinh viên và sự góp mặt đông đủ với gần 300 sinh viên của Khoa cùng tham dự.

Phần văn nghệ tri ân nhà giáo diễn ra với các tiết mục ca, múa, kịch đầy ý nghĩa, sau đó đến phần trao giải Hội thi “Nghĩ về người Thầy” và kết thúc cho phần tri ân nhà giáo 20.11, đại diện lãnh đạo Khoa: Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng Khoa phát biểu cảm ơn và tặng hoa cho BGH, giảng viên thỉnh giảng và tất cả viên chức trong Khoa. Tiếp sau đó là chương trình chào mừng lễ hội Ok Om Bok với nghi thức Cúng Trăng và các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc được giảng viên và sinh viên của Khoa tái hiện và biểu diễn trên sân khấu.

Không khí của đêm họp mặt trở nên gần gũi, nhiều tiếng cười khi toàn thể đại biểu, Ban Lãnh đạo Khoa, giảng viên và tất cả sinh viên vừa xem tiết mục văn nghệ vừa thưởng thức món cốm dẹp nhân dịp Lễ Ok Om Bok và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Chương trình văn nghệ kết thúc để lại nhiều cảm xúc khó quên. 

   

Đặc biệt, hoạt động gắn với chủ đề 20.11, Hội thi Nghĩ về người thầy đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của giảng viên, sinh viên với 11 tiểu phẩm dự thi của 11 chi đoàn thuộc Khoa. Các tiểu phẩm xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô và bạn bè,...

Mỗi tiểu phẩm như một mảnh ghép được lấy ra từ thực tế trong đời sống với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà các đội thi muốn gửi gắm đến những người thầy. Qua các tiểu phẩm ấy, người xem còn thấy được tính năng động, sáng tạo, tinh thần hợp tác và sự duyên dáng trong lối diễn xuất của sinh viên. Bạn Hữu Bảo Trân sinh viên năm thứ hai, lớp DA17VDT bày tỏ: “Chúng em cảm thấy xúc động qua từng tiểu phẩm. Đây thật sự là một sân chơi rất ý nghĩa vì còn là dịp để chúng em thể hiện tình cảm của mình với thầy cô trong thời gian qua.” Bạn Văn Thị Mỹ Trinh, sinh viên năm cuối lớp DA15SNV, vừa diễn kịch vừa làm MC cho chương trình, em chia sẻ: “Đối với sinh viên năm cuối như em thì đây là kỉ niệm vô cùng đáng nhớ”.

Tin, Ảnh: Mỹ Ly, Kim Hà

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn