Sáng ngày 21/8, tại hội truờng E21.105, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tổ chức buổi lễ chào đón cho các tân sinh viên khóa 2018. Đến dự buổi lễ có thầy Lâm Quang Vinh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, cô Nguyễn Thị Thoa – Phó trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Khmer, cô Lê Thúy An – Phó trưởng Bộ môn Văn hóa học, các giảng viên thuộc Khoa, phụ huynh học sinh, các bạn tân sinh viên khóa 2018 và toàn thể sinh viên thuộc Khoa.       

                                                     Thầy Lâm Quang Vinh - Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ phát biểu khai mạc chương trình

          Chương trình diễn ra với nhiều màu sắc sinh động và sự tập trung, hào hứng của các tân sinh viên. Đến với buổi lễ, các bạn xem như đã được chính thức kết nạp vào đại gia đình Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ với sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô và anh chị khóa trên, đây cũng được xem như là một lời khích lệ để các bạn chính thức bước vào giảng đường đại học với tất cả nỗ lực trong học tập và nhiệt huyết trong phong trào.

       Trong niềm hân hoan và phấn khởi, em Danh Thị Ý Linh – Tân sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Khmer 2018 đã phát biểu cảm nghĩ của mình. Em chia sẻ: Môi trường học tập mới tuy có nhiều mới mẻ, gây khó khăn cho những sinh viên mới như chúng em trong quá trình thích nghi nhưng bằng sự cố gắng của bản thân và sự dìu dắt, hỗ trợ từ các quý thầy cô, chúng em sẽ cố gắng hết mình để tiếp cận tốt nguồn tri thức mới và những kỹ năng mới. Trường Đại học Trà Vinh sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho chúng em trong suốt những năm tháng học tập sắp tới”.

Em Danh Thị Ý Linh – tân sinh viên lớp DA18NNK phát biểu cảm nghĩ

        Trong buổi lễ, các em tân sinh viên cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập ở giảng đường đại học từ bạn Huỳnh Thị Thảo Tiên – sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn Khmer Nam Bộ - một sinh viên đã nhiều năm liền đạt được thành tích xuất sắc trong cả học tập và rèn luyện.

  
Sinh viên Huỳnh Thảo Tiên chia sẻ kinh nghiệm học tập

          Chương trình khép lại bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, mang nét đặc trưng của Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã được các sinh viên khóa trên đặc biệt chuẩn bị cho các em tân sinh viên. Những tiết mục cũng là một phần để lại ấn tượng khó quên nhất cho các bạn năm nhất trong suốt buổi lễ. Đây thật sự là một chương trình có  ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chào đón của thầy cô và anh chị cho các tân sinh viên.  

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc khuấy động không khí chương trình

Sự hưởng ứng tích cực từ các bạn tân sinh viên

      Sau buổi lễ, các bạn tân sinh viên thuộc mỗi lớp có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ môn và cố vấn học tập để được sinh hoạt về chương trình đào tạo, quy chế học vụ và trao đổi, giải đáp những vấn đề mà tân sinh viên còn chưa rõ. Điều này góp phần giúp các bạn cảm nhận được một môi trường học tập thân thiện và tự tin bước vào chặng đường mới trong cuộc đời.

Tin: Lê Thị Diễm Phúc

Ảnh: T. Sa Phone, N. Văn Mí

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn