Nhằm tổ chức hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2018). Đồng thời  nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên khoa Ngôn ngữ -Văn hóa  -Nghệ thuật -Khmer Nam Bộ được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo sân chơi thiết thực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng nói chuyện trước công chúng cho sinh viên thuộc khoa; tăng cường tình đoàn kết giữa đoàn viên các chi đoàn thuộc khoa; qua đó kích thích niềm đam mê, yêu thích lĩnh vực dẫn chương trình trong sinh viên. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để khoa tìm ra những nhân tố MC mới.

Vào tối 17/5 vừa qua, cuộc thi “ Tìm kiếm tài năng MC” của Đoàn khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã chính thức diễn ra với những phần thể hiện đặc sắc của 13 thí sinh đến từ các chi đoàn khác nhau thuộc khoa. Các bạn thí sinh đã tự tin thể hiện các vòng thi bằng nhiều màu sắc, trong đó, có những bạn thí sinh đã tận dụng và kết hợp hai ngôn ngữ Việt – Khmer cho phần thi của mình.

Vòng thi thứ nhất, các thí sinh phải tự giới thiệu bản thân và dẫn một chương trình mà mình yêu thích. Với hình thức loại trực tiếp để chọn ra 7 thí sinh bước vào vòng chung kết, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề và trình bày suy nghĩ về chủ đề đó, sau khi kết thúc phần trình bày thì thí sinh sẽ phải xử lý một tình huống mà ban giám khảo cuộc thi đưa ra tại sân khấu. Sau khi trải qua 2 vòng thi không quá 12 phút/ thí sinh. ban tổ chức cuộc thi đã chọn và trao giải thường ra 5 thí sinh xuất sắc, giải nhất thuộc về thí sinh mang SBD 06 - Thạch Thị Hồng Nga thuộc chi đoàn DA15SNV; về nhì là thí sinh Danh Thị Lương mang SBD 11, đến từ chi đoàn DA15SNV; giải ba cuộc thi thuộc về thí sinh mang SBD 01 – Văn Thị Mỹ Trinh, đến từ chi đoàn DA15SNV và 2 giải khuyến khích thuộc về thí sinh Lý Chanh Ry – chi đoàn DA14SNV, và Thạch Phát – chi đoàn DA15SNV. Với sự cố gắng và nổ lực, các thí sinh trong cuộc thi đều giành được những giải thưởng xứng đáng với tài năng của mình.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC” được tổ chức lần đầu tiên tại khoa Ngôn Ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn trong các bạn cổ động viên và thí sinh tham gia cuộc thi. Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh cần được duy trì và nhân rộng trong sinh viên.

Tin, Ảnh: SV. Huỳnh Thảo Tiên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn