(TVU) – Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ vừa cho biết, trong tháng 3, Khoa đã tổ chức thành công hoạt động giao lưu, kết nghĩa với 12 Trường THPT Dân tộc Nội trú trong và ngoài tỉnh.

Lồng ghép vào chương trình giao lưu, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức các hoạt động gồm: Giao lưu văn nghệ, thể thao, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu về ngành nghề tuyển sinh đến các học sinh tại các trường THPT tại tỉnh Trà Vinh, Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh, Bình Phước...

Dịp này, lãnh đạo Khoa đã ký bản ghi nhớ kết nghĩa với các Trường THPT Dân tộc Nội trú ở các tỉnh Trà Vinh, Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang. Tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai bên trong trong công tác phối hợp tập huấn, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và đặc biệt là hướng nghiệp cho học sinh.

Ông Thạch Song Hiệu Trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, tỉnh Sóc Trăng (Cựu học viên Cao học của Trường) cho biết, “ Qua những ngày tôi học thạc sĩ tại Trường Đại học Trà Vinh tôi thấy chương trình đào tạo của Trường rất hiệu quả. Mong muốn của tôi được thấy các em học sinh lựa chọn các ngành nghề trên lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa Khmer để các em sau này về phục vụ tốt cho tỉnh Sóc Trăng”.

Sơn Linh - Khoa NN-VH-NT-KHMER NAM BỘ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn