Ngày 16.3.2018, Khoa Ngôn Ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ trường Đại học Trà Vinh tổ chức tọa đàm với chủ đề “quan điểm xây dựng văn hóa nhường nhịn trong bối cảnh xã hội hiện nay”, Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh đến dự; Buổi tọa đàm còn đón tiếp sự hiện của TS. Nguyễn Thị Huệ - Trưởng Khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ; Bà Phan Thanh Hiền – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ, cùng quý thầy/cô là Trưởng/phó các Bộ môn thuộc Khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ, thầy/cô đại diện lãnh đạo Bộ môn Tâm lý học thuộc Khoa Khoa học Cơ bản; các giảng viên và hơn 200 sinh viên nhà trường.

Trong buổi toạ đàm, giảng viên và sinh viên trường được lắng nghe, trao đổi và giao lưu với diễn giả TS. Phan Tân – Phó Giám đốc kiêm Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội đến từ Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

   

  TS. Phan Tân phân tích thực trạng cũng như những diễn biến văn hóa, những vấn đề xã hội đang làm nhiều người cảm thấy lo ngại về sự “suy thoái văn hóa” hay “suy đồi đạo đức” đang diễn ra và cách thức, quan điểm để xây dựng văn hóa nhường nhịn trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTV phát biểu tại buổi tọa đàm: “Nội dung mà diễn giả TS. Phan Tân trình bày rất hay và ý nghĩa, đó cũng là những vấn đề xã hội hiện nay. Mục đích của mỗi người là có được cuộc sống hạnh phúc. Buổi tọa đàm mang lại cho giảng viên, sinh viên nhà trường tự ý thức trong quan hệ ứng xử, biết cách nhường nhịn để xây dựng môi trường giáo dục tốt đẹp, lành mạnh”.

Tin, Ảnh :T. T. Rọ Mu Ni

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn