Về việc Tổ chức cuộc thi “Tiếng đàn Sinh viên Đại học Trà Vinh” năm 2016

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tạo sân chơi văn hóa bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng khiếu biểu diễn nhạc cụ dân tộc; qua đó góp phần phát triển kỹ năng cũng như nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc cho học sinh – sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

- Tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tạo nguồn phát triển Đội Văn nghệ của Trường; góp phần tăng cường sự giao lưu, liên kết giữa học sinh – sinh viên các lớp, khối, ngành trực thuộc Trường.

- Tuân thủ đúng thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức ban hành;

- Lựa chọn các tác phẩm có giá trị công diễn trong các dịp lễ, sự kiện của Trường;

- Sử dụng trong các hoạt động truyền thông của Trường.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi

Học sinh, sinh viên và học viên đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

1. Thể loại dự thi: Gồm 02 thể loại (Đính kèm danh sách nhạc cụ)

-         Biểu diễn nhạc cụ truyền thống của dân tộc Khmer

-         Biểu diễn nhạc cụ truyền thống của dân tộc Kinh

-         Nội dung:

+ Các tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương – đất nước; ca ngợi tình cảm thầy trò, bè bạn, trường lớp; tình đoàn kết dân tộc,…

+ Các tiết mục tham gia cuộc thi có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, thuộc danh mục các tác phẩm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép lưu hành.

- Hình thức dự thi: Mỗi thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất 02 tiết mục ở từng thể loại, gồm các hình thức độc tấu, song tấu, tam tấu hoặc hòa tấu.

1. Hình thức tổ chức

-         Cuộc thi tổ chức thành 02 vòng thi:

• Vòng sơ khảo: Các thí sinh biểu diễn tác phẩm với nhạc cụ đã đăng kí, không sử dụng nhạc nền. Ban Giám khảo chấm trực tiếp, kết quả được tổng hợp lựa chọn các thí sinh vào vòng chung khảo.
  • Vòng chung khảo: 05 tiết mục đạt điểm cao nhất của từng thể loại được lựa chọn dự thi vòng chung khảo. Kết quả được công bố và trao giải trong chương trình văn nghệ “Hương sắc tết Việt” do Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức chào mừng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.

- Phương thức đánh giá: Các tiết mục dự thi được chấm theo thang điểm 10 và tính theo điểm thập phân (tính từ 0,1 đến 0,9). Điểm tiết mục là điểm trung bình cộng của các giám khảo chấm cho tiết mục đó. Ban Tổ chức cuộc thi căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, tham mưu Nhà trường ban hành Quyết định khen thưởng cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Thời gian

-         Thời gian đăng kí: Nhận đơn đăng kí tham gia từ ngày 16/12/2016 đến hết ngày 31/12/2016.

-         Vòng sơ khảo: ngày 5 – 7/01/2017 (Dự kiến)

-         Vòng chung kết và công bố giải: ngày 13/01/2017 (Dự kiến)

1. Địa điểm

-         Địa điểm đăng kí: Sinh viên đăng kí tham gia cuộc thi viết đơn theo mẫu và gửi thầy Sơn Kim Hà - Bộ môn Nghệ thuật (Phòng E21.208, Số điện thoại: 0165 2777488 hoặc E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

-         Địa điểm tổ chức thi: Phòng E21.105, Khu Thực hành – Biểu diễn, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ.

1. Cơ cấu giải thưởng
    1. Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer:
      1. Cá nhân

-         Giải I                         01 Giải                   700.000 đồng

-         Giải II                        01 Giải                    500.000 đồng

-         Giải III                      01 Giải                    300.000 đồng

-         Giải Khuyến khích    02 Giải                    200.000 đồng

1. Tập thể

-         Giải I                         01 Giải                 1.000.000 đồng

-         Giải II                        01 Giải                    800.000 đồng

-         Giải III                      01 Giải                    600.000 đồng

-         Giải Khuyến khích    02 Giải                    400.000 đồng

1. Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Kinh:
    1. Cá nhân

-         Giải I                         01 Giải                   700.000 đồng

-         Giải III                      01 Giải                    300.000 đồng

-         Giải Khuyến khích    02 Giải                    200.000 đồng

1. Tập thể

-         Giải I                         01 Giải                 1.000.000 đồng

-         Giải III                      01 Giải                    600.000 đồng

-         Giải Khuyến khích    02 Giải                    400.000 đồng

IV. BAN GIÁM KHẢO

Ban Tổ chức sẽ mời các nhạc sĩ, nghệ sĩ có uy tín, kinh nghiệm của các đoàn nghệ thuật dân tộc, Trung tâm Văn hóa và Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật   Trà Vinh tham gia Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên, học sinh và học viên Trường Đại học Trà Vinh.

Tải file đính kèm:

- Thông báo