Chiều ngày 11/02/2022, Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức thành công đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 với chủ đề “Khát vọng – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”. 3 1

Đ/c Nguyễn Văn Vũ An - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI, 2022 - 2024

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Trà Vinh, Ban Chấp hành Đoàn khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Khóa V tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, lần thứ 6, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội diễn ra trong 01 buổi, để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024, bầu BCH Đoàn khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn trường Đại học Trà Vinh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tại Đại hội, bên cạnh Báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ qua và  phương hướng hành động cho nhiệm kỳ tới, đoàn viên của Khoa tham gia báo cáo tham luận với các nội dung về các vấn đề như: “Phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ” (Đ/c Thạch Thị Thu Phươne - Phó Bí thư Chi đoàn DA19SPTK & DA19SNV), “Vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng văn hóa học đường tại trường Đại học Trà Vinh” (Đ/c Trần Duy Khang, Bí thư chi đoàn DA20SNV) và “Vai trò của người thủ lĩnh Thanh niên trong công tác Đoàn thời kỳ công nghệ 4.0” (Đ/c Kim Thị Huỳnh Giao – Bí thư Chi đoàn DA21SNV).

3 2

Đ/c Thạch Thị Thu Phươne - Phó Bí thư Chi đoàn DA19SPTK & DA19SNV báo cáo tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Văn Vũ An, Ủy viên BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn sự quan tâm cấp ủy, lãnh đạo Khoa đã tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn Thanh niên của Khoa trong thời gian qua. Ngoài ra, đồng chí cũng nhấn mạnh rằng: “Thành công của Đại hội hôm nay chỉ là khởi đầu, điều quan trọng phải đưa tinh thần của nghị quyết đại hội thành hiện thực một cách hiệu quả; các chỉ tiêu phải được hiện thực hóa bằng chương trình hành động toàn khóa, hoạt động cụ thể từng năm. Sau đại hội, BCH Đoàn khoa khóa VI phải xây dựng giải pháp cụ thể khắc phục có hiệu quả những hạn chế được chỉ ra tại đại hội này; tổ chức phát động  phong trào thi đua thật sôi nổi, đăng ký thực hiện công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024”.

Đại diện Chi bộ 19, lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Đ/c Lâm Quang Vinh – Chi uỷ viên Chi bộ 19, Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Miền Tây đã bày tỏ niềm vui mừng trước kết quả tốt đẹp của Đại hội. Đồng thời, với vai trò là đại diện của Chi bộ 19, đồng chí hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn khoa hoạt động một cách hiệu quả.

3 3

Đ/c Nguyễn Văn Vũ An trao giấy khen cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ V, 2020 – 2022.

Trước khi bế mạc Đại hội, Ban Tổ chức Đại hội trao quà tri ân đối với thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ và trao giấy khen cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bản tin: Thạch Thị Omnara

Hình ảnh: Thạch Thị Nhí