Sáng ngày 08/01, được sự đồng ý của Đảng uỷ Trường Đại học Trà Vinh, Chi bộ Sinh viên Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ (Chi bộ 25) đã tổ chức thành công buổi Lễ kết nạp Đảng viên cho 06 quần chúng - đoàn viên sinh viên ưu tú, tại phòng họp Workshop 2, Khu I, trường Đại học Trà Vinh. Cùng với đó, Chi bộ 25 đã phối hợp với Ban chấp hành Đoàn khoa trao học bổng và tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng". Với ý nghĩa đó, Chi bộ 25 luôn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và kết nạp đảng viên chất lượng là HSSV đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt, là đoàn viên sinh viên ưu tú giữ vai trò nồng cốt có những đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào Đoàn, Hội tại trường và địa phương.
     Tham dự buổi lễ, gồm có đồng chí Thạch Thị Rọ Mu Ni - Bí thư Chi bộ 25; đồng chí Nguyễn Đình Chiểu - Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ 25 và 06 quần chúng được kết nạp Đảng. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Thạch Thị Rọ Mu Ni - Bí thư Chi bộ 25 đã đọc và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho 06 quần chúng. Đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên mới đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục phát huy năng lực học tập và nhiệt huyết tuổi trẻ để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện thành công các nhiệm vụ của Chi bộ và góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh ngày càng vững mạnh.

2 1 Đồng chí Thạch Thị Rọ Mu Ni - Bí thư Chi bộ 25 trao Quyết định kết nạp đảng viên mới.

     Trong dịp này, Chi bộ 25 cũng dành tặng 04 suất học bổng “Chia sẻ ước mơ” và 05 phần quà từ quỹ mô hình Dân vận khéo “Góp nắng - toả yêu thương” cho 01 đảng viên sinh viên và 08 sinh viên đang học tập tại Khoa có kết quả học tập tốt. Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2022) và Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

2 2   Đồng chí Thạch Thị Rọ Mu Ni - Bí thư Chi bộ 25 trao tặng học bổng “Chia sẻ ước mơ”

2 3          Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu - Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đại diện trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

     Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Chiểu - Bí thư Đoàn Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của các đồng chí đảng viên mới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể đảng viên Chi bộ 25 đã dành các suất học bổng và phần quà tết cho đảng viên sinh viên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Khoa, đó không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất mà còn mang đến ý nghĩa tinh thần trong việc khuyến khích nâng cao tinh thần học tập của sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực trên con đường thực hiện ước mơ. Trong thời gian sắp tới đồng chí cũng gửi gắm hy vọng, Chi bộ 25 sẽ tiếp tục giúp đỡ và dìu dắt những đoàn viên sinh viên ưu tú có thành tích học tập và rèn luyện tốt được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Tin, ảnh: Thảo Tiên, Hoàng Nan

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn