Để tạo cầu nối gắn kết hoạt động của các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên với sinh viên, Khoa và Nhà trường, ngày 29 tháng 7 năm 2017, tại Phòng E21.105 thuộc Tòa nhà E2, Khu I – Trường Đại học Trà vinh, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội cựu học viên - sinh viên lần thứ 1, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết mối liên hệ các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên với nhà trường, đồng thời là cơ hội để các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng cho các thế hệ sinh viên đang học tập tại trường.    

 
 Thầy Lâm Quang Vinh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ

 Đến dự Đại hội có thầy Phạm Quốc Khánh – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên - học sinh, Thầy Lâm Quang Vinh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, cùng đông đảo cựu học viên, cựu sinh viên và sinh viên các Khóa.

dh2 
  Phạm Quốc Khánh (phải) – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên - học sinh

Đại Hội cựu học viên - sinh viên Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ dụng lần 1 đã diễn ra trong sự trao đổi, thảo luận, tham vấn ý kiến của đại diện Ban lãnh đạo khoa, ý kiến của Phòng Công tác sinh viên, các cựu học viên, cựu sinh viên, và sinh viên các khóa về những kinh nghiêm, học tập, chương trình đào tạo, sự phát triển Khoa.

 

Ban chấp hành Hội cựu học viên - sinh viên Khoa

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Lâm Quang Vinh, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên đối với hoạt động của Khoa, Nhà trường và mong muốn các thành viên của Hội cựu học viên - sinh viên Khoá 1 tham gia tích cực vào các hoạt động của Khoa, Trường cũng như các hoạt động nhằm kết nối cựu học viên, cựu sinh viên và sinh viên các thế hệ để hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm làm việc, học tập từ đó chung sức cùng với Khoa trong đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Với sự tín nhiệm của các Đại biểu, Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Hội cựu học viên - sinh viên, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật khmer Nam Bộ, trường Đại học Trà Vinh nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 12 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lâm Quang Vinh được bầu làm Chủ tịch Hội cựu học viên - sinh viên, đồng chí Thạch Nam Phương (công tác tại Bảo tàng Cà Mau) và đồng chí Sơn Văn Đông (công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Trà Vinh) được bầu làm phó Chủ tịch Hội cựu học viên - sinh viên. Như vậy, với các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đề ra, Hội cựu học viên - sinh viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò gắn kết các thế hệ, hỗ trợ sinh viên và góp phần không nhỏ xây dựng phát triển Khoa, Nhà trường trong thời gian tới.

            Sau hơn 4 giờ diễn ra đại hội, với những giây phút chia sẻ chân thành, quý báu giữa cựu học viên, cựu sinh viên và sinh viên các khóa và ban lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Tất cả các cựu học viên, cựu sinh viên và sinh viên các khóa rất hào hứng và mong muốn những cơ hội này tiếp tục diễn ra để có thể có những cơ hội giao lưu, những  phút giây gắn bó các thế hệ sinh viên, có được những thông tin bổ ích trong học tập và làm việc.

                                                                                                                                                                                                      Tin, Ảnh: Lê Thị Diễm Phúc, Nguyễn Đình Chiểu

Danh sách

Ban chấp hành hội cựu học viên – sinh viên khoa NN-VH-NT

Khmer Nam Bộ lần I, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Stt

Họ và tên

Đơn vị

Chức vụ

1

Lâm Quang Vinh

Khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ

Chủ tịch

2

Thạch Nam Phương

Bảo tàng tỉnh Cà Mau

Phó chủ tịch

3

Sơn Văn Đông

Trường  DTNT Trà Vinh

Phó chủ tịch

4

Lâm Sô Rone

Trường trung cấp Pali – Khmer Trà Vinh

Ủy viên

5

Lê Thị Diễm Phúc

Giảng viên - BM Sư phạm Ngữ văn

Ủy viên

6

Lâm Văn Ương

xã Đại Ân 1 - Cù Lao Dung - Sóc Trăng

Ủy viên

7

Nguyễn Hoàng Tuấn

Bảo tàng tổng hợp tỉnh Trà Vinh

Ủy viên

8

Thạch Sa Phone

Giảng viên - BM. Ngôn ngữ

Ủy viên

9

Nguyễn Đình Chiểu

Giảng viên - BM. Văn hóa học

Ủy viên

10

Thạch Sô Phép

UBND xã Tân Hòa - Tiểu Cần - Trà Vinh

Ủy viên

11

Lâm Minh Lý

Trường cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng

Ủy viên

12

Thạch Si Sa Vách

Chùa Kom Pong Trà Vinh

Ủy viên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn