(TVU) - Ngày 13.1, Sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ hội tụ tranh tài “Thiết kế sản phẩm nghệ thuật trưng bày Tết Việt” và vui xuân đón chào năm mới với chương trình văn nghệ “Hương sắc Tết Việt.”

tiet-muc-bieu-dien-dan-tranh

Chương trình văn nghệ “Hương sắc Tết Việt” gồm 16 tiết mục với sự góp sức của sinh viên 12 Khoa và sinh viên quốc tế đến từ Phi-líp-pin, Campuchia và 8 đội tranh tài “Thiết kế sản phẩm nghệ thuật trưng bày Tết Việt” đến từ các lớp thuộc Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Sau 180 phút thực hiện sản phẩm, bằng tài năng và sáng tạo của mình, các đội thi đã tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật độc đáo như: tạo hình thù con gà bằng những loại trái cây, bằng đất hay những quả dưa được điêu khắc khéo léo, những mâm trái cây mang đậm chất văn hóa Nam Bộ, thiết kế vật biểu năm Đinh Dậu, câu đối tết, chậu hoa chưng ngày tết, mâm trái cây chưng ngày tết, bao lì xì,… hướng về giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Đến 19 giờ cùng ngày, tiếng trống múa lân vang lên, rộn ràng sắc xuân khai mạc chương trình văn nghệ đón mừng năm mới với chủ đề “Hương sắc Tết Việt.”

Bạn Nguyễn Thúy Phượng, sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ vui vẻ nói “Tiết mục văn nghệ thật thú vị, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt tiếng cười hài kịch “Táo quân” đến từ CLB Văn hóa, Nghệ thuật Khmer, đã tạo nên không khí hội trường nóng lên. Chúng tôi rất ngưỡng mộ tài năng của các bạn.”

Bạn Siy Non, du học sinh Campuchia cho hay: Chúng tôi rất thích các hoạt động đang diễn ra, các bạn có nhiều ý tưởng cho nghệ thuật trưng bày tết và tiết mục biểu diễn mang sắc thái riêng của con người Việt Nam, cho chúng tôi hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của những vật phẩm ngày tết và những nét đẹp trong văn hóa Tết của người Việt.”

hai-kich-tao-quan

Hài kịch "Táo quân" do các bạn sinh viên biểu diễn

thiet-ke-qua-tet

Các đội đang thiết kế quà Tết