(TVU) - Ngày 7.1.2017, đoàn giảng viên, sinh viên Hàn Quốc đến từ Khoa Việt Nam học, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, TP.HCM tham gia chương trình giao lưu văn nghệ tại ĐH Trà Vinh.

Các tiết mục văn nghệ do các sinh viên của hai Trường dàn dựng và biểu diễn, gồm thể loại: Ca hát, múa, biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm.

 Khoa-KHHX-NV-TPHCM-giao-luu-van-hoa-Khoa-NN-VH-NT-Khmer-Nam-Bo-DHTV

 Các bạn sinh viên trong đoàn được thưởng thức màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của người Khmer Nam Bộ và cùng hòa chung vào những điệu múa Khmer trên sân khấu. Các bạn cũng không quên gửi tặng những món quà lưu niệm đến sinh viên ĐH Trà Vinh.

Bạn Jung Pil Lim, sinh viên Hàn Quốc nói: “Chương trình giao lưu văn nghệ rất thú vị và mới mẻ, đây là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với những nét văn hóa của người Khmer, mình rất thích thú với những nhạc cụ và điệu múa của dân tộc Khmer."

Đây là dịp để các bạn sinh viên của ĐH Trà Vinh và sinh viên Hàn Quốc cùng trao đổi văn hóa, giao lưu văn nghệ, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng đến bạn bè quốc tế.

"Chương trình không chỉ giúp chúng mình được biết thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật mà còn tạo cơ hội cho chúng mình được gặp gỡ, trò chuyện với các bạn sinh viên trường Đại học Trà Vinh, được tiếp cận những nét văn hóa đặc trưng của vùng miền tại Việt Nam.” Một sinh viên trong đoàn bộc bạch.

Buổi giao lưu văn nghệ cùng với sự tham dự của TS.Nguyễn Thị Huệ, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh và PGS.TS Lê Khắc Cường - Trưởng Khoa Việt Nam học, trường Đại học Xã hội & Nhân văn.

Kim Thoa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn