(TVU) - Ngày 12.12, Tiến sĩ Huỳnh Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH & NV) TP.HCM cùng đoàn công tác đến tham quan Trường Đại học Trà Vinh. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp.

Đây là chuyên tham quan, du khảo tìm hiểu văn hóa Khmer Nam Bộ của đoàn cán bộ, viên chức và công đoàn viên Trường Đại học KHXH & NV TP. HCM.

Tiến sĩ Huỳnh Thị Hồng Hạnh nói “Chúng tôi rất vui khi đến với một ngôi trường thân thiện, đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và được chứng kiến thực tế các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ biểu diễn, múa trong bộ trang phục dân gian Khmer đầy ấn tượng.”

Bên cạnh đó, đoàn công tác có buổi giao lưu với nhóm sinh viên Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer Nam Bộ, được khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của người Khmer và tham quan khu trưng bày triễn lãm của Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cảm ơn và chúc chuyến tham quan của đoàn gặt hái được nhiều kết quả và có ý nghĩa thực tiễn. Phó Hiệu trưởng tin rằng tinh thần gắn kết giữa Trường Đại học KHXH & NV TP.HCM và Trường Đại học Trà Vinh ngày thêm thắt chặt, phát triển trên lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực về Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn dành thời gian đi tham quan một số ngôi chùa cổ của người Khmer Trà Vinh.

Giảng viên Trường Đại học KHXH & NV tìm hiểu, tập các điệu múa dân gian Khmer

và mặc những trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ