(TVU) - Ngày 17.9.2017, Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa- Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ hội Sene Đôl-ta năm 2017 của đồng bào Khmer Nam Bộ tại Hội trường E21.105.

Sene Dol-ta

Chương trình văn nghệ có sự tham dự của bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trường Nhà trường, ông Lâm Quang Vinh, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa- Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cùng các giảng viên, sinh viên trực thuộc Khoa và các du học sinh Campuchia.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến với các sinh viên, giảng viên là dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Đôl-ta. Qua đó, Phó Hiệu trưởng cũng lưu ý các sinh viên không ngừng học tập, nâng cao vốn kiến thức văn hóa dân tộc để từ đó góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Chương trình văn nghệ đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm áp với 14 tiết mục ca, múa, biểu diễn nhạc cụ do các sinh viên đang học tập tại Khoa và các du học sinh Campuchia trình bày, gồm nhiều tác phẩm có nội dung xoay quanh tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi giá trị lao động và tình yêu đôi lứa... Khép lại chương trình văn nghệ là phần- múa hát giao lưu của tất cả các sinh viên có mặt tại hội trường. Đêm văn nghệ nhằm giới thiệu, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa Khmer trong học sinh, sinh viên và cán bộ, viên chức Nhà trường. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng cho học sinh, sinh viên, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và du học sinh Campuchia.

Bạn Teng Virakseth, du học sinh Campuchia thuộc Khoa Y- Dược bày tỏ: “Đây là lần thứ 3 mình tham dự chương trình văn nghệ do Khoa Ngôn ngữ- Văn hóa- Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tổ chức, không khí đêm văn nghệ rất vui và tôi rất thích những tiết mục do các bạn sinh viên Việt Nam biểu diễn. Chương trình văn nghệ như một món quà tinh thần cho những du học sinh Campuchia đón Lễ Sene Đôl-ta xa nhà.”

Kim Thoa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246
Số nội bộ: 240; Email: vpkkhmer@tvu.edu.vn