Nhằm mục đích đánh giá thực trạng nghiên cứu, giảng dạy và tìm ra các giải pháp thúc đẩy hoạt động đổi mới phương pháp dạy học Ngữ văn nói chung, Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ trong tình hình hiện nay, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề:

“Nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn ở Nam Bộ trong tình hình hiện nay”

1. Mục tiêu Hội thảo

- Tạo diễn đàn trao đổi thông tin khoa học về tình hình nghiên cứu, giảng dạy Ngữ văn nói chung, Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ trong tình hình hiện nay.

- Hướng tới phát triển bền vững về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu Ngữ văn của Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

- Hướng tới cơ hội hợp tác giữa Nhà trường với các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước; giữa Nhà trường với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành có liên quan đến việc đào tạo, nghiên cứu Ngữ văn trong khu vực và trong cả nước nhằm xác lập vững chắc nhu cầu của xã hội, hướng phát triển đúng đắn của việc đào tạo, hợp tác cũng như tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai.

2. Nội dung Hội thảo

Hội thảo sẽ tập trung vào những vấn đề sau đây:

- Tổng quan về vấn đề nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ.

- Tổng kết các thành tựu, các vấn đề lớn về nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ trong thời gian qua.

- Tầm nhìn trong tương lai đối với vấn đề nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ.

- Những yêu cầu đặt ra đối với việc nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ trong tình hình hiện nay.

- Vấn đề khai thác những lợi thế về nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng ở Nam Bộ.

- Định hướng hợp tác, liên kết giữa các đơn vị liên quan trong công tác nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn nói chung, giảng dạy Ngữ văn Khmer nói riêng và ngôn ngữ các Dân tộc Thiểu số ở Nam Bộ.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

- Thời gian: Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức trong 01 ngày, ngày 21/11/2016.

- Địa điểm: Hội trường E21.105, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

- Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

4. Quy cách trình bày tham luận Hội thảo

- Tham luận được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, không dài quá 10 trang, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, dãn dòng 1.3.

- Cuối tham luận, đề nghị các tác giả ghi rõ các thông tin cá nhân: họ tên, học hàm, học vị (nếu có), cơ quan công tác, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email.

5. Thời hạn gửi bài tham luận Hội thảo và nơi nhận

- Tham luận được gửi đến Ban Tổ chức Hội thảo từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/11/2016.

- Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ Phan Thị Mỹ Ly, số điện thoại: 0164.553.0263 hoặc ông Tăng Văn Thòn, số điện thoại: 0168.497.6927, Bộ môn Sư phạm Ngữ văn, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm của Quý đơn vị, các Sở Ban ngành, Quý học giả, các nhà nghiên cứu.

Trân trọng kính chào!

(đính kèm file)