THÔNG TIN TUYỂN SINH

ĐẢNG & ĐOÀN THỂ

Số khách trực tuyến 34
Thông tin tuyển sinh 2017
Hội thảo Khoa học: "Phương pháp biên soạn từ điển song ngữ”
Đại học Trà Vinh: Diễn đàn Văn nghệ Dân gian các Dân tộc Tây Nam Bộ - lần I
NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN NĂM 2013
Hội thảo khoa học: Nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn ở Nam Bộ trong tình hình hiện nay
Sinh viên Hàn Quốc giao lưu văn hóa, văn nghệ tại ĐH Trà Vinh
Đại học Trà Vinh tham dự Tọa đàm khoa học "Chất lượng giáo dục Phật giáo Nam Tông Khmer: Thực trạng và giải pháp"
Khoa Ngôn ngữ Văn hóa - Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ: Tọa đàm nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Văn nghệ rộn ràng “Hương sắc Tết Việt”
Khóa luận tốt nghiệp đầu tiên ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer Nam Bộ
Khai trương tủ sách văn hóa Miền tây
Sức hút ngôn ngữ Khmer Nam bộ
Nơi duy nhất trong cả nước đào tạo ngành ngôn ngữ Khmer

Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ thuộc Trường Đại học Trà Vinh được thành lập theo Quyết định số 1209/QĐ-ĐHTV, ngày 30/7/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trên cơ sở tách từ Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Khoa học Cơ bản thuộc Trường Đại học Trà Vinh. Khoa thực hiện chức năng và nhiệm vụ sau:

a). Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

b). Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

c). Quản lý giảng viên, giáo viên, cán bộ nhân viên và sinh viên - học sinh thuộc khoa mình phụ trách.

d). Tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa khoa, bộ môn, giảng viên và nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng tốt nhu cầu nhà tuyển dụng; Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

đ). Biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

e). Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên - học sinh, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên thuộc khoa.

f). Quản lý và sử dụng an toàn, có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật thuộc phạm vi khoa phụ trách.

g). Phối hợp với các phòng, khoa, đơn vị thuộc trường xây dựng Trường Đại học Trà Vinh ngày càng lớn mạnh; gắn kết với cộng đồng xã hội, nhà tuyển dụng, các đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước, nhằm nâng cao uy tín, vị trí của Trường Đại học Trà Vinh.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH
KHOA NGÔN NGỮ VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT- KHMER NAM BỘ